Top 5 Trường Đại Học Canada cho Du học ngành Dược

Du học ngành Dược tại Canada đem lại cơ hội định cư cao vì dễ dàng kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu để có thêm nhiều thông tin bổ ích về 5 trường Đại Học Canada cho du học ngành dược

Đại học British Columbia – trường hàng đầu về Y dược tại Canada

du học ngành dược tại canada 2
Đại học British Columbia, Canada

Sở hữu 2 khuôn viên rộng lớn tại Okanaga và Vancouver, thuộc bờ biển Thái Bình Dương của tỉnh British Columbia, gần với thành phố Seattle của Mỹ. British Columbia có nhiều thắng cảnh đẹp, địa hình phong phú, nổi tiếng là nơi thích hợp cho hoạt động du lịch và nhiều loại hình dã ngoại khác nhau. Theo kết quả của Economist Intelligence Unit (EIU) 2015, Vancouver được xếp hạng hạng ba trong top những “Đô thị lý tưởng nhất thế giới” dựa theo các tiêu chí về Sức khỏe, Giáo dục, Văn hóa, Kinh tế ổn định, Môi trường và Cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, nơi đây còn được đánh giá cao bởi an ninh, hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng.

Chương trình đào tạo của Trường British Columbia rất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Dược Sĩ, Nha khoa, Y sĩ, Y tá…

Những thành tích nổi bật về Y học của Đại học British Columbia:

  • Xếp vị trí 31 trong top 40 đại học hàng đầu thế giới trong năm 2013 – 2014
  • Được bình chọn là địa điểm du học tốt nhất trên thế giới để sống và học tập theo tạp chí Chuyên gia Kinh tế và các tổ chức như Liên Hiệp Quốc bình chọn.
  • Có rất nhiều giảng viên nổi tiếng tham gia giảng dạy và nghiên cứu, có thể kể đến những nhân vật rất nổi tiếng như: Giáo sư Michael Smith – Giải Nobel về Hóa học, Giáo sư Har Gobind Khorana – Giải Nobel Y học…

Đại học Alberta

Được thành lập từ năm 1908, trường là một trong những đại học uy tín hàng đầu tại thành phố Edmonton thuộc tỉnh bang Alberta. Và đã được tạp chí Higher Education xếp vào top 100 đại học chất lượng nhất thế giới.

Nằm tại thành phố Edmonton, thủ phủ tỉnh bang Alberta, Đại học Alberta hiện phục vụ đào tạo hơn 33.000 sinh viên với hơn 200 chương trình cử nhân và 170 chương trình sau đại học.

Đại học Alberta đã công nhận và công bố những lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc mà mình đã thiết lập và đang phát triển mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế, trong đó có Y học, Hóa Học, Công trình, Công nghệ Nano và Nhân văn.

Đại học Toronto

Được thành lập năm 1827, Toronto là đại học lâu đời và lớn nhất thuộc tỉnh bang Ontario, đồng thời là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada.

du học ngành dược tại canada 3
Đại học Toronto, Canada

Trường Toronto có thành tích rất đáng tự hào, như:

  • Luôn dẫn đầu thế giới về lĩnh vực Nghiên cứu Y sinh
  • Sở hữu hệ thống các thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

Bên cạnh đó, Đại học Toronto có các chuyên ngành đào tạo từ cao đẳng, đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa học nâng cao cho sinh viên, như Điều dưỡng, Dược, Nha khoa, Sức khỏe Cộng đồng, Quản trị Nguồn nhân lực, Luật, Kế toán… Đặc biệt, chuyên ngành Y khoa và Kinh tế là điểm mạnh của trường.

Đại học McGill

Trường được thành lập năm 1821, là một trong những Đại học lâu đời nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Havard” của Canada. Đại học McGill là trường đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada.

Theo Xếp hạng các trường đại học của QS Ranking 2014 – 2015, McGill đứng thứ 2 tại Canada (chỉ sau Đại học Toronto) và đứng thứ 21 thế giới, trong đó, trường đứng đầu Canada về ngành Y khoa.

Đại học McGill có khuôn viên tuyệt vời, rộng và nổi bật với những tòa nhà mang kiến trúc Gothic cầu kỳ, những vườn lá phong lãng mạn, tạo cảm hứng cho sinh viên học tập.

Daniel Oduber Quiros – cựu Tổng thống Costa Rica và một số nhà khoa học đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực, như Hóa học, Kinh tế, Sinh lý học và Vật lý… là những nhân vật nổi tiếng thế giới từng học trường này.

Số lượng sinh viên quốc tế của Đại học McGill chiếm khoảng 20% tổng số sinh viên. Là trường song ngữ nên ngoài học bằng tiếng Anh, sinh viên có thể lựa chọn học bất cứ ngành nào mình thích bằng tiếng Pháp.

Đại học Western Ontario

Đại học Western được thành lập vào năm 1878 và thường được biết đến là “Western” đối với người dân Canada và các trường đại học khác. Kể từ khi khóa đầu tiên tốt nghiệp vào năm 1883, Western đã phát triển thành một trường đại học lớn và có uy tín quốc tế với 12 khoa và trường học, và ba trường cao đẳng đại học liên kết cung cấp hơn 400 khóa học khác nhau. Cùng với hơn 3.500 giảng viên và nhân viên hành chính, các sinh viên trường Western tận hưởng một cuộc sống học tập và xã hội đa dạng.

Tại Đại Học Western, du học sinh sẽ được học với những giảng viên và nhà nghiên cứu nổi tiếng trong nước và quốc tế. Sự kết hợp của các buổi lên lớp với thực hành, thảo luận nhóm, các dự án hợp tác cùng nhiều trải nghiệm học tập khác cho phép sinh viên không chỉ được học lý thuyết mà còn được ứng dụng vào thực tế. 90,5% sinh viên tốt nghiệp từ Western nói rằng họ sẽ giới thiệu trường đến bạn bè của mình.

Việc học sẽ được mở rộng ra ngoài khuôn viên trường, lớp, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào các dự án học tập, thực tập, nghiên cứu và du học.Thông qua những trải nghiệm thực tế, sinh viên sẽ được học hỏi và khám phá thế giới cũng như chính mình.

Các bạn sinh viên khi tìm hiểu về lịch sử của Western Ontario chắc hẳn sẽ trầm trồ với bảng thành tích đáng nể:

  • Đứng đầu trong lĩnh vực giáo dục kinh doanh từ khi thành lập đến nay.
  • Dẫn đầu về tiến bộ trong Y tế. Gần đây nhất, vắc xin HIV được Tiến sĩ Chil-Yong Kang nghiên cứu phát triển đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm, Dược phẩm Hoa Kỳ và bắt đầu thử nghiệm trên người lần đầu tiên vào năm 2012.
  • Đứng thứ 157 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và top 7 tại Canada theo kết quả của QS World University công bố năm 2011.
  • Nhận được nhiều giải thưởng Nobel, giải Pulitzer, học bổng Rhodes về nhiều lĩnh vực khác nhau.