Du Học Úc ngành CNTT – ngành học lương cao, ưu tiên định cư tại Úc

du hoc uc nganh cntt

Úc luôn được xem là quốc gia hàng đầu trong việc đào tạo giáo dục lĩnh vực Công nghệ thông tin. Du Học Úc ngành CNTT rất lý tưởng cho các sinh viên học sinh trên toàn Thế giới.

du hoc uc nganh cntt

Có hơn 80% các công ty công nghệ thông tin của Úc được đặt tại khu vực New South Wales và một số công ty CNTT lớn trên thế giới có trụ sở đặt tại Sydney, như Microsoft, IBM, Oracle, CSC và Sun Microsystems.

Ngành công nghệ thông tin tại Úc chiếm hơn 38% tổng giá trị doanh thu quốc gia. Ngành CNTT trong các năm sau này đã lấy lại vị trí top đầu trong việc thu hút nhân lực chuyên môn cao từ các nước có nền kinh tế đang phát triển của thế giới.

I. Tổng Quan Về Ngành Công Nghệ Thông Tin Úc

1. Giới thiệu chung về ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là nhóm ngành bao gồm phát triển phần mềm, hệ thống máy tính, phân tích và xử lý dữ liệu, an ninh mạng, lưu trữ, sử dụng và trao đổi thông tin dưới các hình thức khác nhau.

Nói dễ hiểu hơn, CNTT là sử dụng công nghệ hiện đại trong việc tạo ra, xử lý và truyền dẫn dữ liệu, khai thác,quản lý và lưu trữ thông tin.

Du Học Úc ngành CNTT
Thực tế ảo là một chuyên ngành rất hấp dẫn để du học Úc ngành công nghệ thông tin

Du học sinh Học ngành Công nghệ thông tin sẽ được cung cấp các kiến thức khoa học tự nhiên như hệ thống thông tin, mạng máy tính, phần mềm, lập trình … Ngoài ra, tùy vào chương trình học & đào tạo của các trường đại học, du học sinh sẽ được lựa chọn theo học các môn chuyên ngành phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân, như Khoa học máy tính, An toàn thông tin, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính, Hệ thống thông tin và truyền thông…

2. Xu hướng Du Học Úc ngành CNTT trong tương lai

Công nghệ thông tin được coi là một trong những ngành đón đầu xu hướng trong thời đại này, là nền tảng của mọi lĩnh vực. Do đó, nhu cầu sử dụng nhân lực có trình độ CNTT để phục vụ cho doanh nghiệp ngày càng tăng lên rõ rệt. Đây là một bức tranh tươi sáng cho tương lai của ngành này.

xu huong phat trien cntt
Big Data, Internet of thing là những xu hướng tiềm năng trong tương lai

Theo dự đoán của các chuyên gia CNTT thì trong thời gian tới, một số xu hướng CNTT nổi bật có thể kể đến đó là: Dữ liệu lớn(Big Data), Học máy (Machine Learning), Trí tuệ nhân tạo (AI), Thực tế ảo(VR), thực tế tăng cường (AR), thương mại điện tử, internet vạn vật,… Đây là các xu hướng mới nhưng rất cần thiết và phù hợp với thực tế phát triển kinh tế, xã hội hiện nay.

Chẳng hạn, xu hướng mua hàng online hiện nay nở rộ và được ưa chuộng giúp các nhà sản xuất có được lượng thông tin người dùng rất lớn, nếu biết cách khai phá sẽ giúp doanh nghiệp phát triển vượt bậc, đó là lý do sự ra đời công nghệ Big Data. Hoặc nhu cầu cần thiết trong việc tạo ra máy móc có độ thông minh tương đương con người, có thể giúp con người xử lý, giải quyết vấn đề ở một số lĩnh vực mà con người không thể tự tay làm được là lý do cho sự phát triển của Học máy, Trí tuệ nhân tạo,… Ngày trước nền tảng công nghệ vẫn còn sơ sài nên các lĩnh vực này chưa được con người ứng dụng rộng rãi. Ngày nay, dưới sự trợ giúp của công nghệ, các xu hướng này càng ngày càng phát huy được khả năng của mình và được các nhà phát triển quan tâm rất nhiều.

II. Vì Sao Nên Du Học Úc ngành CNTT?

1. Úc đang thiếu hụt khoảng 100.000 nhân công trong lĩnh vực CNTT

Tại Úc, Ngành Công Nghệ Thông Tin đang thiếu hụt trầm trọng nhân sự do sự bổ sung cho các ngành này có tỷ trọng rất thấp. Theo báo cáo gần nhất của tổ chức Australian Computer Society and Deloitte Access Economics cho hay, hiện nay Úc đang cần 100.000 nhân sự trong lĩnh vực CNTT (Chỉ riêng bang Victoria đã cần đến 40.000 nhân sự) trong những năm tiếp theo.

nganh quan ly cong nghe thong tin du hoc Uc

Thực tế cho thấy giới trẻ Úc đang mất đi niềm đam mê đối với ngành CNTT và số lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21. Nếu tình hình này vẫn tiếp tục duy trì thì chỉ trong vài năm nữa, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này, nước Úc sẽ cần một lượng cầu lớn về kỹ sư công nghệ thông tin từ nước ngoài.

Chính vì vậy, Úc luôn đưa ra các chính sách việc làm và định cư ưu tiên hơn cho ngành CNTT so với các ngành về kinh tế & xã hội. Đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho các du học sinh Úc.

thieu hut nhan luc tai Uc

2. CNTT là ngành nghề có mức lương cao đứng đầu ở Úc

Trong tình hình kinh tế và thương mại bị chững lại vì dịch bệnh Corona, cùng những đột phá công nghệ tiếp tục gia tăng với tốc độ chóng mặt đã mang tới những sự thay đổi lớn trên hàng loạt chính sách, kinh tế. Theo số liệu của trang web Payscale.com, mức lương trong ngành CNTT thuộc top cao:

luong cntt11

3. Ngành học CNTT đa dạng

Tại Úc có 54 trường Đại Học với khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT. Ngành CNTT này có rất nhiều chuyên ngành để du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích.

4. Học CNTT dễ có việc làm và định cư tại Úc

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể học lên cao hơn hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn CNTT. Các chương trình cử nhân và thạc sĩ CNTT được Hiệp hội CNTT Australia – Australian Computer Society xác nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về nội dung, chất lượng và kỹ năng giáo viên, cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ nhận được bằng cấp quốc tế tại Úc và có thể nộp đơn xin ứng tuyển vào vị trí sau:

Nghề nghiệpMức lương cơ bản
Lập trình viên80,000 AUD/năm (khoảng 1,340 triệu VNĐ)
Kỹ sư phần mềm100,000 AUD/năm (khoảng 1,670 triệu VNĐ)
Nhân viên quản trị hệ thống83,000 AUD/năm (1,390 triệu VNĐ)
Nhân viên phân tích dữ liệu72,000 AUD/năm (1,200 triệu VNĐ)
Kỹ sư thiết kế website và games55,000 AUD/năm (920 triệu VNĐ)
Chuyên viên kỹ thuật Công nghệ thông tin81,000 AUD/năm (1,360 triệu VNĐ)

III. Học ngành Công nghệ thông tin tại Úc mất bao lâu?

Tùy theo chương trình Du Học Úc ngành CNTT mà bạn đang theo học là cao đẳng, cử nhân hay thạc sĩ mà thời gian hoàn thành khóa học sẽ khác nhau.

Khi học chương trình cao đẳng ngành Công nghệ thông tin tại Úc bạn sẽ cần học trong khoảng 1,5 đến 2 năm. Trong 2 năm này, học viên sẽ được đào tạo về cả lý thuyết và những kỹ năng thực tế.

Còn chương trình cử nhân tại Úc được giảng dạy tối thiểu 3 năm, thông thường là 4 năm. Tham gia khóa học đào tạo cử nhân này sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành để trang bị tri thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Đây chính là những tri thức cần thiết để sinh viên có thể trau dồi năng lực chuyên môn, ứng dụng vào thực tế công việc cũng như là nền tảng để học lên các bậc học cao hơn.

Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân ngành công nghệ thông tin tại Úc, học viên có thể tiếp tục chương trình đào tạo thạc sĩ. Là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, Úc luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những du học sinh muốn theo học Thạc sĩ. Khóa học thường kéo dài khoảng 2 năm.

IV. Điều kiện đầu vào của Du Học Úc ngành CNTT

Nhiều người thường nghĩ rằng đi du học tại Úc rất khó, không thể thực hiện nên đã bỏ lỡ cơ hội cố gắng học tập ở một môi trường tuyệt vời. Thực tế không phải như vậy. Điều kiện mà hầu hết các trường đưa ra đều không quá khó để đạt được. Khi đã lựa chọn ngành Công nghệ thông tin, bạn nên tham khảo kỹ thông tin về các trường để chuẩn bị tốt hồ sơ cần thiết và các bài kiểm tra.

Điều kiện du học ngành công nghệ thông tin tại Úc chương trình cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ:

Khóa họcTrình độ học vấnTrình độ Anh ngữ
Cao đẳngBài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tếIELTS 5.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 5.0.TOEFL tối thiểu 55hoặc Học khóa Anh văn tại trường
Cử nhânTốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)IELTS 6.0 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0.TOEFL tối thiểu 67hoặc Học khóa Anh văn tại trường
Thạc sĩTốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin hoặc một số chuyên ngành có liên quanIELTS 6.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0.TOEFL tối thiểu 79hoặc Học khóa Anh văn tại trường

Đặc biệt, các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh này phải được thực hiện không quá hai năm trước khi bắt đầu khóa học của bạn.

Tùy theo trình độ và cơ chế đào tạo riêng mà từng trường sẽ có thêm một số bài kiểm tra khác ngoài những điều kiện cơ bản trên.

V. Học phí Du Học Úc ngành CNTT

Dù sở hữu nền giáo dục phát triển và tân tiến, song không vì thế mà học phí ở Úc đắt đỏ. Trái lại, Úc là một trong những quốc gia có học phí hợp lý nhất dành cho các du học sinh, đặc biệt là du học sinh đến từ châu Á.

 • Học phí của khóa học cử nhân ngành Công nghệ thông tin sẽ dao động khoảng từ 18.000 – 25.000 AUD/năm (khoảng 300 triệu VNĐ – 420 triệu VNĐ);
 • Khóa học Thạc sĩ từ 22.000 – 35.000 AUD/năm (khoảng 370 triệu VNĐ – 580 triệu VNĐ).

VI. MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN GIẢNG DẠY NGÀNH CNTT TẠI ÚC

1. Đại học Công nghệ Sydney, Úc

Đại học Công nghệ Úc là một trong những trường top đầu Du Học Úc ngành CNTT. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao cùng cơ sở vật chất kỹ thuật tiện nghi tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy. Đây là một trong 400 trường đại học hàng đầu theo Xếp hạng Đại học Thế giới Giáo dục Đại học Times Times 2012-2013.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 39,450 AUD/năm (khoảng 620 triệu VNĐ).
 • Thời gian nhập học: Tháng Ba và tháng Bảy.

2. Đại học RMIT

RMIT là trường đại học công nghệ và thiết kế toàn cầu. Năm 2013, RMIT được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu tại Úc và nằm trong top 20 trường đại học trên toàn thế giới dưới 50 thành lập (Xếp hạng Đại học Thế giới QS). Khi Du Học Úc ngành CNTT tại RMIT bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, sáng tạo, mới mẻ. Các môn chuyên ngành trong trường đều được giảng dạy song song lý thuyết và thực hành nên bạn sẽ nhanh chóng được làm quen với công việc sau khi tốt nghiệp hơn.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 31,680 AUD/năm (khoảng 530 triệu VNĐ).
 • Thời gian nhập học: Tháng Hai và tháng Bảy.

3. Đại học Monash

Monash là cái tên quen thuộc trong trong Go8 – liên minh các trường đại học hàng đầu tại Úc. Monash là trường xếp hạng tốt nhất tại Úc về Công nghệ, kỹ thuật và Khoa học máy tính.

Đại học Monash và các ngành STEM- niềm mơ ước cho các sinh viên tương lai
Tòa nhà Woodside cho Công nghệ và Thiết kế, Đại học Monash
 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 39,000 AUD/năm (khoảng 620 triệu VNĐ).
 • Thời gian nhập học: Tháng Hai và tháng Bảy.

4. Đại học Công nghệ Queensland

Theo Excellence in Research Australia (ERA) năm 2010, Đại học công nghệ Queensland được xếp hạng 5/5 trong nghiên cứu hệ thống thông tin và 4/5 trong 9 lĩnh vực nghiên cứu khác.

 • Địa điểm: Brisbane.
 • Học phí ước tính: 28,700 AUD/ năm (khoảng 480 triệu VNĐ).
 • Thời gian nhập học: Tháng Hai và tháng Bảy.

5. Đại học Tây Úc

Đại học Tây Úc là môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhiều ngành học trong đó nổi bật là ngành Công nghệ thông tin. Trường luôn chú trọng xây dựng một chương trình học chuyên sâu, thuận tiện và ứng dụng nhất cho học viên. Nếu hoàn thành chương trình ở Đại học Tây Úc, bạn hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm những công việc liên quan đến công nghệ và khoa học máy tính.

 • Địa điểm: Perth.
 • Học phí ước tính: 39,800 AUD/ năm (khoảng 670 triệu VNĐ).
 • Thời gian nhập học: Tháng Hai và tháng Bảy.
eskort eskisehir - mersin escort sitesi -

Zero Waste Grocery

-

Sağlık Personeli haber

- eskort adana -

web tasarım